'Samsung không làm tốt ở mảng tablet'

Hankil Yoon, Giám đốc sản phẩm của Samsung, vừa thừa nhận không thành công ở lĩnh vực máy tính bảng và hứa hẹn sẽ đưa ra chiến thuật mới trong thời gian tới.

"Chúng tôi sẽ thay đổi bằng việc giới thiệu các sản phẩm khác biệt so với đối thủ như Galaxy Note hay Galaxy Note 10.1", Yoon phát biểu tại triển lãm MWC 2012 đang diễn ra ở Tây Ban Nha.

Hankil Yoon phát biểu ở MWC 2012. Ảnh: Cnet.

Trong khi đó, Shin Jong-kyun người đứng đầu mảng kinh doanh của Samsung cho biết, năm ngoái, công ty Hàn Quốc dự kiến bán được 7,5 triệu tablet nhưng doanh số thực tế chỉ là 6 triệu. "Trong năm 2012, Samsung sẽ tung ra nhiều sản phẩm giá rẻ hơn để có thể đạt được chỉ tiêu về doanh số", Shin Jong-kyun nói tại MWC 2012.

Theo báo cáo gần đây, lượng máy tính bảng Samsung bán ra bị bỏ xa bởi Apple iPad và Amazon Kindle Fire. Cụ thể, trong quý IV/2011, Samsung tiêu thụ được 2,1 triệu Galaxy Tab trong khi Amazon là 3,6 triệu Kindle Fire. Apple tiếp tục dẫn đầu thị trường với hơn 40 triệu iPad trong năm 2011 (riêng quý IV là 15 triệu). Dự đoán trong vài tuần tới, "Quả táo" sẽ trình làng phiên bản mới iPad 3 với màn hình Retina siêu mịn, chip lõi tứ và camera chụp ảnh nét hơn.

Nguyễn Hùng

Copyright © 2012 Tanphongco . All rights reserved. Developed by eSolution Vietnam